Đòn bẩy tài chính - Ngân hàng

Chiều ngày 22/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình, triển vọng và các giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài ứng phó với các thách thức toàn cầu do COVID-19 gây ra.

Bắt đầu từ bức tranh chung của kinh tế thế giới, dịch Covid-19 đã làm gãy đứt chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này có tác động không nhỏ đến nền kinh tế mỗi quốc gia và lĩnh vực bất động sản phải chịu tác động mạnh mẽ nhất. Đây chính là cơn bão hoàn hảo về việc dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang các nơi khác, trong đó Việt Nam là địa bàn ưu tiên và được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Theo dự đoán của các chuyên gia, khi dịch bệnh được kiểm soát cũng là lúc các chủ đầu tư đồng loạt "bung" hàng và đưa ra nhiều chính sách bán hàng linh hoạt nhằm thu hút các nhà đầu tư quay trở lại thị trường.

Thường trực Chính phủ họp về công tác thu hút đầu tư nước ngoài
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Theo báo cáo quý I/2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường quý I đã ghi nhận tổng sản phẩm chào bán trên cả nước (gồm cả hàng tồn kho và mới mở bán) đạt 53.236 sản phẩm. Giao dịch đạt 7.641 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ 14%.

Việc lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm, những cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên Minh Châu Âu dự kiến hiệu lực từ tháng 7/2020 cùng với xu hướng hồi hương tránh dịch Covid-19 của kiều bào là những tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản tại Việt Nam từ nửa cuối năm nay.

Giữa tháng 3/2020, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Việc các ngân hàng ồ ạt giảm lãi suất tiền gửi đã tác động đến tâm lý nhiều nhà đầu tư. Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi giảm, giá vàng lên xuống thất thường,…bởi Covid-19, thị trường bất động sản "ăn chắc mặc bền" đang và sẽ tạo được sức hút hấp dẫn với người mua và nhà đầu tư, đặc biệt sau khi dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn.

Trong tháng 5/2020, hàng loạt Chủ đầu tư của các Dự án BĐS nghỉ dưỡng đã có kế hoạch đón đầu làn sóng đầu tư đầu mùa hè với nhiều chính sách rất có lợi cho nhà đầu tư như Sun Grand City Phú Quốc, Wyndham Garden Phú Quốc, Thanh Long Bay Bình Thuận…Theo đó, tại Thanh Long Bay, khách hàng nhận nhiều lợi ích khi đặt mua tập đoàn khách sạn nổi tiếng thế giới Wyndham Hotel đưa vào vận hành với nhiều chính sách ưu đãi rất có lợi cho nhà đầu tư. Không bỏ quan cơ hội "vàng", giới đầu tư BĐS khắp cả nước đang dồn về Bình Thuận…  để lựa chọn đầu tư tại đây khi mà BĐS nghỉ dưỡng không còn là của tương lai nữa mà nó đã hiện hữu ngay trước mắt. Với phương châm bình dân hóa Bất Động Sản nghỉ dưỡng của chủ tịch tập đoàn Namgroup, chỉ cần 375tr là sở hữu căn hộ biển full nội thất đạt chuẩn 5*. Đầu tư sinh lời ngay khi kí hợp đồng.

Nắm được lợi thế từ vị trí kim cương view trọn vẹn biển Kê Gà của Dự án Thanh Long Bay, từ cách quản lý, dịch vụ đẳng cấp 5* của Wyndham Hotel, Accor Hotel, H2O Sport. Ngày 22/5 vừa qua, hơn 20 Cty lữ hành, du lịch lớn trong và ngoài nước như: Vietravel, Fiditour, Vinatrips, Begodi, Golden Life Travel, Hanoi Sun Travel, Journey Vietnam…đã đồng loạt kí kết Hợp tác và phân phối dịch vụ tại Wyndham Hotel, accor hotel để chuẩn bị cho những chiến lược tiếp cận đối tượng khách hàng thượng lưu lưu trú khi đến thăm quan, du lịch tại một trong những TP có bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

Dự án thanh long bay bình thuận - Chủ đầu tư tập đoàn Nam group
Dự án Thanh Long Bay do tập đoàn Nam Group là đơn vị chủ đầu tư

Theo đánh giá của một chuyên gia BĐS, sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng vốn được mặc định là hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải bỏ vốn từ 2-4 năm mới tính đến chuyện có lãi ròng, nhưng tại dự án Thanh Long Bay do tập đoàn Nam Group là chủ đầu tư thì ngay sau khi kí HĐ mua bán, khách hàng đã được hưởng lợi ngay khi Chủ đầu tư áp dụng chính sách kích cầu lớn đồng thời có thể được ngắm nhìn trọn vẹn biển ngay trong ngôi nhà thứ 2 của mình mà không cần chờ đợi quá lâu. Với việc các căn hộ biển do wyndham hotel vận hành đã có lượng khách hàng tiềm năng từ các đơn vị lữ hành, du lịch, giá trị đầu tư của các nhà đầu tư sẽ liên tiếp tăng lên.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

- Vị trí đầu tư

- Pháp lý an toàn

- The Song - Nhà vườn có hồ bơi

- Gía trị cốt lỏi Thanh Long Bay

- Tiến độ dự án thanh long bay 10/2021

- The Sea - Khu phố đa sắc màu

Tư Vấn